ในปี 2559 และ 2562 นักเรียนโรงเรียนนานาชาติ RC International กรุงเทพฯ จัดงานขายของเล่น หนังสือ และขนมอบภายในโรงเรียน เพื่อระดมทุนเพื่อสนับสนุนโรงเรียนขนาดเล็กในพื้นที่ห่างไกล แม้ว่าของแต่ละชิ้นจะขายในราคา 5-50 บาท กิจกรรมของเด็กๆ สามารถระดมทุนได้ถึง 32,675 บาท เพื่อส่งต่อและสร้างเสริมสิ่งดีๆ ให้แก่ผู้อื่น

นี่คืออีกหนึ่งวิธีที่ท่านสามารถมีส่วนร่วมกับมูลนิธิแอ็คชั่นเอด ประเทศไทย เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลง เมื่อท่านสนับสนุนงานพัฒนาคุณภาพการศึกษาของโรงเรียนขนาดเล็ก ท่านกำลังปกป้องสิทธิในการศึกษาของเด็กที่มีฐานะยากจนจำนวนมาก รวมถึงมีส่วนช่วยส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งมีความจำเป็นอย่างมากในชุมชนของเด็กๆ เหล่านี้ด้วย

การระดมทุน

รวมกลุ่มกับเพื่อนๆ เพื่อนร่วมงาน และชุมชนของท่าน เพื่อสนับสนุนงานของเราและผู้ที่เราทำงานด้วยในหลายพื้นที่ในประเทศไทย

เรายังมีไอเดียระดมทุนดีๆ มานำเสนออีก

ขอสปอนเซอร์


ผู้สนับสนุนแอ็คชั่นเอด คุณลอเรน แบรดลีย์ ลงแข่งวิ่งมาราธอนเป็นครั้งแรงที่ลอนดอนมาราธอน ในนามของแอ็คชั่นเอด เดิมทีคุณลอเรนรู้สึกประหม่ากับการแข่งขันครั้งนี้มาก แต่เมื่อได้รับการสนับสนุนด้านการระดมทุนที่ดีและแรงบันดาลใจ เธอก็สามารถบรรลุเป้าหมาย 2,000 ปอนด์ที่ตั้งไว้ได้ โดยระดมทุนได้เป็นจำนวน 2,467 ปอนด์

จัดปาร์ตี้การกุศล


ผู้สนับสนุนแอ็คชั่นเอด คุณไซม่อน และคุณริชาร์ด จัดงานปาร์ตี้ในธีมเจมส์ บอนด์ และสามารถระดมทุนได้ 2,000 ปอนด์ พวกเขาสามารถจำกัดงบการจัดงานไว้ให้ต่ำได้โดยหาที่จัดงานฟรี ส่งคำเชิญผ่านเฟซบุ๊ค และสร้างเพลย์ลิสต์เพลงที่เข้ากับธีมของงานแทนการจ้างดีเจ ในงานมีกิจกรรมระดมทุนตลอดคืน ซึ่งรวมถึงการประมูล

ระดมทุนในที่ทำงาน


การตั้งรับบริจาคที่ออฟฟิศเป็นวิธีที่ดีมากสำหรับการระดมทุน ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบกิจกรรมแต่งคอสตูม การขายตั๋วจับฉลาก/สอยดาว หรือปาร์ตี้หลังเลิกงานที่ทุกคนนำอาหารติดมือมาแบ่งกัน

สอบถามข้อมูลได้ที่ communications.thailand@actionaid.org หรือโทร .(66) 2279 6601 ถึง 2 ต่อ 111